Dù chưa nghe thông tin trực tiếp, nhưng mọi người đều cảm nhận được rằng việc xây mới bức tường phía bên tay phải Chùa, từ trước nhìn vào, là một công việc tuy không ưu tiên, nhưng đã được Sư Trụ Trì Chùa Long Hương chỉ đạo nhóm thợ phụ trách   tiến hành đồng thời với các “hạng mục” khác, nhằm để góp phần bảo vệ an ninh cho đại chúng vào những dịp Lễ lớn  và giữ bình yên cho sinh hoạt tu tập thường xuyên của Tăng,Ni, Phật tử trong khuôn viên nhà Chùa.

Nhiều người nhận xét đây là một bức tường đầy ấn tượng bởi mô hình kiến trúc sáng tạo, trông rất lạ,đẹp và hoành tráng (tuy chưa hoàn thành) với mọi họa tiết đều được vẻ, đắp trực tiếp bằng bàn tay khéo léo của thợ chuyên môn.

 Đặc biệt, trước mắt, trên bức tường này đã có các bài thơ của tác giả Vô Trụ Thiền Sư như: Đạo Ca, Bát Nhã, Dạo Biển, Tặng Đời..là những “thi phẩm Phật Đạo” đã tạo được nhiều cảm xúc trong lòng người đọc.

Sau đây là 16 bức ảnh được chụp trong 5 tuần lễ, theo đúng thứ tự thời gian, kể từ tuần lễ thứ 30 đến tuần lễ thứ 34 (17/3  đến 22/4 Bính Thân), tính theo dấu mốc ngày khởi công xây dựng nhà Tăng Đường mới thứ II.

16_resize

01_resize 02_resize 03_resize 04_resize 05_resize 06_resize 07_resize 08_resize 09_resize 10_resize 11_resize 12_resize 13_resize 14_resize

Share.
9
Web Design BangladeshWeb Design BangladeshMymensingh