BUỔI GIẢNG KINH HOA NGHIÊM NGÀY 11/12/2016

Ngày 11/12/2016 (nhằm ngày 13/11 năm Bính Thân), Thượng tọa Thích Tuệ Hải đã có buổi Pháp thoại tại Chùa Long Hương. Đây là buổi học Phật Pháp định kỳ hàng tuần dành cho Tăng Ni và Phật tử. Buổi giảng buổi sáng bắt đầu lúc 8g30 và kết thúc lúc 10g15, buổi chiều bắt đầu lúc 13g30 và kết thúc lúc 15g30.
Trong buổi giảng lần này, Thượng tọa Thích Tuệ Hải giảng phần tiếp theo bản Kinh Hoa Nghiêm đến phần “Đại Bồ Tát Giải Thoát Môn” trong “Phẩm Thế Chủ Diệu Nghiêm”.
Tham dự Pháp hội có khoảng 70 Tăng Ni và gần 300 Phật tử từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu,… và một số Phật tử địa phương.
dsc_0249-fileminimizer

Đa phần những người trong Pháp hội đều là những gương mặt quen thuộc đã tham dự gần như đầy đủ các buổi giảng từ ngày Chùa Long Hương khai hội Hoa Nghiêm đến nay. Vì thế nên không khi Pháp hội vẫn như những ngày đầu khai hội.
dsc_0251-fileminimizer

dsc_0248-fileminimizer

ccd_0090-fileminimizer

Hình ảnh Thượng tọa Thích Tuệ Hải trên Pháp tòa rất quen thuộc trong mỗi chúng ta, nhưng mỗi lời giảng dạy của Thầy lại luôn luôn mới. Mới như suối nguồn tươi mát bất tận, mới từng giọt và mới đến từng phân tử. Nhưng tất cả đều có cùng một tính, cùng một vị. Có sức mạnh kỳ diệu, gội rửa sạch phiền não vô minh, tưới mát cơn nóng bức nhà lửa ba độc và thỏa cơn khát Chánh Pháp cho chúng sanh.
Lành thay! Chúng con thật may mắn vì có đủ phước duyên được sum họp về đây, dưới mái già lam Long Hương thân thương, được học Chánh Pháp. Chúng con nguyện xin được mãi tu học theo dòng Pháp mà Thầy đã dạy, nguyện những lời châu ngọc của Thầy luôn là tư lương để chúng con mang theo đến ngày giác ngộ thành Phật.

dsc_0247-fileminimizer

dsc_0253-fileminimizer

dsc_0246-fileminimizer

dsc_0244-fileminimizer

dsc_0243-fileminimizer

​Nguyện cầu Tam Bảo từ bi gia hộ cho toàn thể hội chúng Phước Đức Trí Huệ tăng trưởng, cùng Pháp giới chúng sanh sớm thành Phật đạo.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nội dung buổi giảng sẽ được chúng tôi cập nhật trên website của Chùa Long Hương ở địa chỉ http://www.chualonghuong.org hoặc quý Phật tử có thể truy cập kênh Youtube ở địa chỉ https://goo.gl/pfAwiZ để xem những bài giảng mới nhất cũng như xem lại những bài giảng cũ.

Share.
9
Web Design BangladeshWeb Design BangladeshMymensingh