Hôm nay, ngày mồng 4 tháng 11 Ất Mùi (14/12/2015), sau 72 ngày khởi công xây dựng Nhà Tăng Đường mới thứ II, dưới sự chỉ đạo và giám sát của Sư Trụ Trì Thích Tuệ Hải, đúng 8 giờ, bộ phận thi công công trình đã tiến hành đổ bê tông sàn nền lầu 1 với xe bơm được hợp đồng từ Vũng Tàu và nguồn hồ trộn được cung cấp liên tục từ một đơn vị chuyên trộn bê tông bằng xe đặc dụng ở huyện Nhơn Trạch.
Dự trù 90 m3 bê tông sẽ đựợc bơm lên nền sàn, hoàn tất toàn bộ diện tích bề mặt trong cùng một ngày.
Đêm qua và sáng sớm hôm nay,trước giờ khởi đổ bê tông, các thợ xây dựng tập trung hoàn chỉnh phần cốt pha , gia cố dàn giáo chịu lực nền sàn, và tưới nước ướt bề mặt để hồ đổ lên khít chắc, không bị khô nứt, đồng thời thợ điện cũng đã thả dây âm theo các thanh đà và sàn nền cốt sắt , bảo đảm các đầu mối nguồn điện sẽ có đủ và đúng tại các vị trí sau này cần gắn đèn, quạt máy, loa phát hoặc ổ cắm điện ở tầng trệt và cả lầu 1 của Nhà Tăng Đường.
Đặc biệt, Sư Trụ Trì Chùa Long Hương cũng đã leo lên tận mặt sàn để trực tiếp quan sát và hướng dẫn cho người phụ trách thi công điều chỉnh kịp thời các chi tiết, nếu có xảy ra sai sót so với bản thiết kế.
37 bức ảnh sau đây phản ảnh công việc liên quan đến tiến trình đổ bê tông qua 3 lần bơm đầu tiên dưới nhiều góc độ bấm máy, trong khoảng thời gian từ 7g30 đến 9g30 sáng hôm nay.