Trong tình hình dịch bệnh đang hoành hành, Thượng Tọa Thích Tuệ Hải khuyến khích mọi người uống Trà Bình Minh mỗi buổi sáng để ngăn ngừa cảm cúm hiệu quả.

Trà Bình Minh là bài thuốc dành cho những người bị cảm kinh niên, có tác dụng phòng ngừa cảm cúm, nên uống vào mỗi buổi sáng khi bụng đói.

Hướng dẫn nấu bài Trà Bình Minh:

  • Phân lượng như sau: 5 lá trà ba năm (hoặc 1 gói trà túi lọc Shan Tuyết Suối Giàng) + ⅛ trái chanh muối + 10 giọt nước cốt gừng.
  • Cách thực hiện: Ba thứ nêu trên nấu lại với 400ml nước cho sôi, sắc lại còn 300ml, vớt bỏ lá trà (nếu dùng túi lọc thì ngâm túi trà từ 2-5 phút cho ra trà). 

Để 1 muỗng canh bột sắn vào chén, pha với chút nước lạnh khuấy cho tan để tránh ốc trâu. Cho nước trà đun sôi với chanh muối và gừng vào chén nước bột sắn pha sẵn, nếu bột trong là chín, nếu chưa trong thì bắc lên bếp khuấy sơ đến khi bột trong là chín.

Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê nước tương tamari vào khuấy đều. Ăn nóng rồi trùm mền cho ra mồ hôi.

Lưu ý: không ra gió, không mở quạt, không mở máy lạnh, không tiếp xúc với nước trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Ai thường xuyên bị cảm hoặc muốn ngăn ngừa cảm, nên thực hiện bài Trà Binh Minh mỗi sáng liên tục 120 ngày sẽ không còn dễ bị cảm cúm nữa.

Theo lời chỉ dạy của Thượng Tọa Thích Tuệ Hải, những người ăn dưỡng sinh hoặc ăn chay đúng (cân bằng âm dương) sẽ không bị nhiễm cảm cúm. Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, mỗi cá nhân nên ăn chay, không ăn thịt trong giai đoạn này.

Trong tình hình dịch bệnh tràn lan như hiện nay, mỗi gia đình cần trữ những sản phẩm dưỡng sinh trong nhà để giải quyết các triệu chứng cảm cúm nhanh chóng hiệu quả: chanh muối, bột sắn dây, tamari, trà bancha (trà già 3 năm, hiện nay Quy Nguyên có trà Shan Tuyết Suối Giàng dạng túi lọc rất tiện lợi cho người hay đi công tác xa), gừng tươi.

Trước tình hình dich cúm đang hoành hành, Thượng Tọa Thích Tuệ Hải khuyến khích mọi người uống trà bình minh mỗi buổi sáng để ngăn ngừa cảm cúm hiệu quả.

Trà Bình Minh là bài thuốc dành cho những người bị cảm kinh niên, có tác dụng phòng ngừa cảm cúm nên uống vào mỗi buổi sáng khi bụng đói.

Hướng dẫn nấu bài Trà Bình Minh:

Phân lượng như sau: 5 lá trà ba năm ( hoặc 1 gói trà túi lọc Shan Tuyết Suối Giàng) + ⅛ trái chanh muối + 10 giọt nước cốt gừng.

Cách thực hiện:

  • Ba thứ nêu trên nấu lại với 400ml nước cho sôi, sắc lại còn 300ml, vớt bỏ lá trà (nếu dùng túi lọc thì ngâm túi trà từ 2-5 phút cho ra trà).
  • Bỏ 1 muỗng canh bột sắn vào chén, pha với chút nước lạnh khuấy cho tan để tránh ốc trâu. Cho nước trà đun sôi với chanh muối và gừng vào chén nước bột sắn pha sẵn, nếu bột trong là chín, nếu chưa trong thì bắc lên bếp khuấy sơ đến khi bột trong là chín.
  • Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê nước tương tamari vào khuấy đều. Ăn nóng rồi trùm mền cho ra mồ hôi.

Lưu ý: không ra gió, không mở quạt, không mở máy lạnh, không tiếp xúc với nước trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Ai thường xuyên bị cảm hoặc muốn ngăn ngừa cảm , nên thực hiện bài Trà Binh Minh mỗi sáng liên tục 120 ngày sẽ không còn dễ bị cảm cúm.

Theo lời chỉ dạy của Thượng Tọa Thích Tuệ Hải, những người ăn dưỡng sinh hoặc ăn chay đúng (cân bằng âm dương) sẽ không bị cảm cúm. Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, mỗi cá nhân nên ăn chay, không ăn thịt động vật trong giai đoạn này.

Trong giai đoạn dịch bệnh tràn lan như hiện nay, mỗi gia đình cần trữ những sản phẩm dưỡng sinh trong nhà để ngăn ngừa các triệu chứng cảm cúm nhanh chóng hiệu quả : chanh muối, bột sắn dây, tamari, trà bancha (trà già 3 năm, hiện nay Quy Nguyên có trà Shan Tuyết Suối Giàng dạng túi lọc rất tiện lợi cho người hay đi công tác xa) và gừng tươi.

Để được tư vấn thêm xin liên hệ:
– Chùa Long Hương: 0906258258
– Sư Cô Như Diễm: 0847979258
– Cô Minh Hòa:  0968688585
– Cty Quy Nguyên: 0916848922
– Cô Trúc: 091 6848212
– Cửa hàng dưỡng sinh Chùa Long Hương: 0937801122
– Và 0888848258

Share.
9
Web Design BangladeshWeb Design BangladeshMymensingh