Phương Pháp Ăn Uống Ngủ Nghỉ Cân Bằng Âm Dương Khang Kiện Sức Khỏe Cho Mọi Người

 • Buổi sáng ngủ thức dậy tốt nhất là trong khoảng từ 3 giờ đến 5 giờ hoặc có thể thức dậy trong khoảng từ 5 giờ đến 7 giờ. Không nên thức dậy trễ sau 7 giờ sáng sẽ có hại cho sức khỏe. Sáng dậy, lúc bụng đói uống 1 ly 330ml nước âm dương (5 nóng 5 lạnh) uống và cảm nhận nếu thấy đủ thì dưng lại. Uống xong nghỉ ngơi 5 phút rồi tắm buổi sáng nước âm dương(tắm nước nóng trước, tắm nước lạnh sau và thời gian tắm nước nóng bằng thời gian tắm nước lạnh).
 • Sau khi tắm 30 phút uống bột sắn dây (ở bài 5 trang 43 trong Sổ Tay Dưỡng Sinh). Đối với người sức khỏe tốt, bình thường hoặc đã thực hiện thanh lọc cơ thể 2-4 tuần và cảm nhận dư nước không cần ăn bột sắn dây vào buổi sáng. Nếu đủ thời gian thì trùm mền cho ra mồ hôi (không được mở máy lạnh, mở quạt gió hoặc tiếp xúc với nước từ 30 phút trở lên).
 • Thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ sáng nếu đói bụng nên ăn cháo gạo lứt bổ dưỡng (ở bài 37 trang 64 trong Sổ Tay Dưỡng Sinh) hoặc uống một ly sữa Ông Thầy với người không bệnh, còn nếu có bệnh thì ăn cháo gạo lứt + hạt kê.
 • Trưa ăn cơm lứt muối mè với một món rau sạch luộc hoặc xào nêm muối tương miso hoặc tekka (cho người ăn chay) hoặc ăn cơm lứt với cá tép nhỏ đánh bắt tự nhiên (đối với người ăn mặn). Nên ăn cơm lứt với một món ăn kèm là tốt nhất cho sức khỏe. (Buổi trưa từ 11 giờ đến 13 giờ nên ngủ khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ).
 • Sau giờ ngủ trưa thức dậy uống 1 ly 330ml nước âm dương (5 nóng 5 lạnh). Số lần đi tiểu trong ngày của người nam trên 4 lần và người nữ trên 3 lần thì giảm hoặc ngưng uống ly nước buổi trưa sau khi thức dậy.
 • Chiều nếu đói bụng nên ăn cháo gạo lứt + hạt kê hoặc ăn cơm gạo lứt muối mè với người bệnh hoặc uống một ly sữa Ông Thầy với người không bệnh. (tốt nhất không nên ăn chiều).
 • Buổi chiều trước khi tắm uống 1 ly 330ml nước âm dương (5 nóng 5 lạnh) . Đối với người sức khỏe bình thường không bị mất nước do ra mồ hôi hoặc lao động lặng ngoài trời và cảm nhận dư nước không cần uống ly nước này. Sau đó chỉ tắm rửa người bằng nước nóng là tốt nhất cho sức khỏe.
 • Trước khi ngủ rất cần thiết khi uống 1 chén bột sắn dây (ở bài 5 trang 43 trong Sổ Tay Dưỡng Sinh) để giải độc cho cơ thể, rồi trùm mền cho ra mồ hôi, lau mồ hôi rồi ngủ.
 • Người có bệnh giữa buổi sáng và chiều uống thuốc theo toa hướng dẫn, lưu ý uống thuốc cách thời gian ăn bột sắn dây trên 1 tiếng đồng hồ.
 • Trong ngày khi khát nước có thể uống trà đậu đỏ rang + trà gạo lứt rang mỗi thứ 4 muỗng canh hoặc uống trà Bancha.
 • Thời gian ngủ tốt nhất là 22 giờ (10 giờ tối) vì giấc ngủ sâu trong khoảng thời gian từ 23 giờ (11 giờ tối) đến 01 giờ sáng hôm sau sẽ đem lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.
 • khi ngủ nên nằm quay đầu về hướng bắc là tốt nhất hoăc quay đầu về hướng tây, tây bắc. Khi nằm ngủ nên nghiêng bên phải là tốt nhất.
 • Lưu ý: Để cho việc trị liệu theo phương pháp Dưỡng Sinh đạt hiệu quả tốt nhất đối với những bệnh nhân nặng và kể cả những ai muốn khang kiện sức khỏe thì nên thanh lọc cơ thể bằng phương pháp nhịn ăn. Tức là chỉ ăn, uống duy nhất bột sắn dây 2 đến 3 lần trong ngày (sáng sau khi tắm 30 phút một lần, buổi trưa 1 lần và buổi tối trước khi ngủ một lần) từ 2 đến 4 tuần đầu. Trong thời gian thanh lọc bằng sắn dây, ngoài việc ăn, uống bột sắn dây thì không ăn hay uống bất kỳ thực phẩm nào kể cả thuốc sắc. Sau đó tốt nhất nên ăn thuần số 7 (ăn cơm lứt muối mè và uống ít nước) trong 4 tuần tiếp theo. Xong rồi ăn rộng cơm lứt với rau củ luộc. Tốt nhất là ăn một món trong một bữa ăn.
 • Để giữ gìn sức khỏe khang kiện lâu dài thì nên uống bột sắn dây 2 lần trong ngày như hướng dẫn ở trên (buổi sáng sau khi tắm 30 phút và buổi tối trước khi ngủ ), khi cơ thể đã tốt trải qua thanh lọc 2-4 tuần nên ăn sắn dây 1 lần vào buổi tối để giải độc cho cơ thể  và chỉ ăn duy nhất một bữa trưa thôi hoặc có thể ăn cháo gạo lứt buổi sáng và không nên ăn chiều.

Ghi chú: Nếu ai có sử dụng máy Ion Kiềm tươi thì sẽ uống theo quy trình sau:

 1. PH 10: áp dụng cho người bệnh nặng (có thể bị tiêu chảy giai đoạn đầu). Trong 24 giờ có thể uống nhiều nhất 3 ly 330ml nước âm dương (5 nóng 5 lạnh) như hướng dẫn ở trên.
 2. Sau khi cơ thể cân bằng axit và kiềm thì điều chỉnh máy giảm PH xuống khoảng 7.5 – 8.5 là vừa cho người ăn uống cân bằng âm dương. Đối với người có sức khỏe bình thường (không bệnh) và không ăn theo phương pháp dưỡng sinh thì uống nước với độ PH 8.5 – 9.
 3. Nếu không có điều kiện gắn máy ion kiềm tươi thì uống nước tinh khiết âm dương (5 nóng 5 lạnh) độ PH từ 7.5 trở lên mới tốt.
 4. Chỉ uống nước nhiều giai đoạn đầu để lọc axit. Sau đó lượng nước uống giảm và điều tiết cho đến khi nam đi tiểu 4 lần trong ngày, nữ đi tiểu 3 lần trong ngày.
 5. Ly nước âm dương trưachiều có thể ngưng khi đi tiểu nhiều lần (nữ quá 3 lần, nam quá 4 lần) nhưng ly nước âm dương sáng sớm nên duy trì mãi mãi.

Ngày 04 tháng 7 năm 2018

Lương Y

TT. THÍCH TUỆ HẢI

 

LIÊN HỆ MUA MÁY ION KIỀM TƯƠI
LÊ HỒNG CHÂN
chanle@channhan.com.vn
ĐT: 0906 39 0657– 0908 127 157

Share.
9
Web Design BangladeshWeb Design BangladeshMymensingh