GIỚI THIỆU VỀ SAFFRON VÀ GOLIRAN SAFFRON

1. GIỚI THIỆU VỀ SAFFRON

Saffron là nhụy hoa của cây Nghệ tây, tên khoa học là Crocus Sativus. Với lịch sử hơn 3.000 năm, Saffron được ví như ” Vàng đỏ” là một loại thảo dược và gia vị lành tính, giàu giá trị với các dưỡng chất quý có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp của loài người.

Rất ít quốc gia trồng được Saffron, trong đó Iran là nước trồng và cung cấp hơn 90% số lượng Saffron ra thế giới. Với thổ nhưỡng phù hợp, cộng thêm bí quyết canh tác lâu đời, Saffron trồng ở vùng Mashhad, Iran được coi là chất lượng tốt nhất thế giới.

Saffron quý hiếm là do hoa nghệ tây chỉ nở trong thời gian rất ngắn, cuối tháng 10 và đầu tháng 11 hàng năm. Việc thu hoạch cũng rất kì công, dùng tay thật nhẹ ngắt nhụy hoa khi có ánh nắng mặt trời nhưng lại phải hạn chế ánh nắng chiếu vào để giữ hương thơm. Sau đó, nhụy hoa sẽ được đem phơi đến đọ khô nhất định để giữ hương vị rất đặc trưng.

Để có 01kg saffron cần đến 200.000 bông hoa mà mỗi cây nghệ tây chỉ có 3 – 4 bông hoa, mỗi bông chỉ có 03 nhụy.

2. GIỚI THIỆU VỀ GOLIRAN SAFFRON:

Saffron Goliran được thu hoạch từ trang trại saffron Organic với 100% các sợi saffron màu đỏ tự nhiên không có bất kỳ hóa chất hay chất bảo quản. Saffron Goliran được thu hoạch bằng tay, bảo quản chuyên nghiệp để sợi saffron không bị gãy và được sấy khô một cách tự nhiên bằng phương pháp bí truyền độc đáo của người Ba Tư giúp saffron khô nhanh nhưng vẫn giữ nguyên hương vị, vitamin, chất dinh dưỡng và các khoáng chất.

 

Share.
9
Web Design BangladeshWeb Design BangladeshMymensingh