Vào lúc 9 giờ ngày 03/02/2016 (25/12 Ất Mùi) tại tầng trệt Nhà Tổ Chùa Long Hương, thực hiện kế hoạch chăm lo các hộ nghèo trên địa bàn Huyện Nhơn Trạch trong năm 2016, đoàn công tác Ủy Ban MTTQVN Huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Sư Trụ Trì Thích Tuệ Hải tổ chức chương trình tặng quà cho 500 hộ nghèo tại địa phương thuộc các Xã Long Tân, Phú Hội, Phú Hữu, Phước Thiền, Phú Thạnh, hội người mù, nạn nhân chất độc da cam và hội CCB huyện nhà  nhân dịp tết Bính Thân 2016.

Đến tham dự buổi lễ có các Ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ Tịch UBMTTQVN Huyện Nhơn Trạch, Ông Trương Văn Nhân, Phó Trưởng Phòng LĐTBXH, Ông Dương Tấn Trang chuyên viên phòng ngoại vụ Huyện Nhơn Trach, Ông Nguyễn Minh Tùng Phó Chủ Tịch  UBND Xã Long Tân cùng lãnh đạo ban ngành đoàn thể Xã, Ấp thuộc các đơn vị có liên quan và đại diện 500 hộ gia đinh nghèo thuộc các địa phương nói trên.

Về phía bổn Chùa có Thượng Tọa Thích Tuệ Hải,đại diện đơn vị vận động tài trợ cho chương trình, và các nhà hảo tâm cùng một số  Phật tử Mạnh Thường Quân.

Sau phần giới thiệu của người dẫn chương trình, Thượng Tọa Thích Tuệ Hải, Trụ Trì Chùa Long Hương, thay lời  những bà con nhận được phần quà tình thương năm nay, phát biểu cám ơn  Cty. Alpha-Tp. HCM, tập thể Cty. Quy Nguyên-Thủ Đức, gia đình một Phật tử thuận thành bên Cam pu chia, một số kiều bào hải ngoại đại diện là Phật tử Từ Hòa, Bửu Chánh, cùng nhóm Phật tử ở TP.HCM cũng như nhóm Phật tử của cô Thu Ba ở Hà Nội đã quan tâm đến công tác từ thiện của Chùa Long Hương, sẵn lòng góp phần chia sẻ khó khăn, hổ trợ bà con nghèo trong huyện vui Xuân, đón Tết Bính Thân 2016.

Thượng Tọa Thích Tuệ Hải cũng gửi lời cầu chúc các đơn vị, các nhà Mạnh Thường Quân có công việc làm ăn luôn thuận phát, đồng thời cầu xin chư Phật gia hộ cho bà con nghèo sớm vượt qua khó khăn hiện tại để có cuộc sống hạnh phúc, sức khỏe, an vui. Riêng cấp lãnh đạo chính quyền địa phương được thành tựu trong mọi lĩnh vực công tác để tiếp tục mang lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân toàn huyện

 Đáp lời,Ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ Tịch UBMTTQVN Huyện Nhơn Trạch phát biểu cho biết hôm nay là ngày cuối cùng Đoàn công tác của Huyên hoàn thành 100% kế hoạch vận động các tổ chức,các đơn vị và cá nhân  tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo và vượt nghèo có điều kiện vui xuân Bính Thân 2016. Ông Nguyễn Văn Lợi cũng thay mặt lãnh đạo Huyện chân thành cám ơn Thượng Tọa Thích Tuệ Hải và Chùa Long Hương đã đồng hành trong suốt nhiều năm qua và mong muốn có được sự gắn kết, phối hợp giữa nhà Chùa và UBMTTQ của Huyện ngày càng chặc chẻ, tạo điều kiện giúp cho bà con nghèo tại địa phương, mỗi năm, có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hoa, đại diện các hộ nhận quà cũng được mời phát biểu ý kiến. Chị Hồng Hoa đã thay mặt cho 500 hộ gia đình nghèo trong Huyện cám ơn UBMTTQ Huyện Nhơn Trạch, Sư Trụ Trì  và Chùa Long Hương cùng các nhà hảo tâm đã sẵn lòng chia sẻ, mang đến niềm vui cho nhiều gia đình được đón mừng năm mới trong sự an ủi ấm áp tình người.

Sau cùng, đoàn công tác của Huyện điều khiển chương trình tặng quà cho các hộ nghèo của từng đơn vị : Xã Long Tân; 115 hộ, Xã Phú Hội: 38 hộ, Xã Phú Thạnh: 59 hộ, Xã Phước Thiền: 42 hộ, Xã Phú Hữu:96 hộ , Hội người mù: 60 hv, Hội nạn nhân chất độc da cam: 50 hv và Hội CCB Huyện: 40 hv. (Tổng số 500)

Được biết, năm nay, Thượng Tọa Thích Tuệ Hải, Sư Trụ Trì Chùa Long Hương đã vận động  Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm ở các nơi, trong và ngoài nước, hổ trợ bà con nghèo thuộc Huyện Nhơn Trạch  vui Xuân đón Tết với tổng số  750 phần quà, trong đó 100 phần gửi tặng cho Huyện Ba Tri Tỉnh Bến Tre. Trong số 650 phần quà còn lại, ngoài 500 phần giao cho Huyện để tặng cho bà con nghèo ở địa phương, nhà Chùa đã dành 150 phần quà để tặng cho Phật tử nghèo làm công quả và các thợ lao tác trong khuôn viên của bổn Chùa .

Chương trình tặng quà đồng bào nghèo Huyện Nhơn Trạch nhân dịp Xuân Bính Thân 2016, kết thúc vào lúc 11g cùng ngày .

(Kèm 45 ảnh)

_nh 09_resize_nh 10_resize _nh 11_resize _nh 12_resize _nh 13_resize _nh 14_resize _nh 15_resize _nh 16_resize _nh 17_resize _nh 18_resize _nh 19_resize _nh 20_resize _nh 21_resize _nh 22_resize _nh 23_resize _nh 24_resize _nh 25_resize _nh 26_resize _nh 27_resize _nh 28_resize _nh 29_resize _nh 30_resize _nh 31_resize _nh 32_resize _nh 33_resize _nh 34_resize _nh 35_resize _nh 36_resize _nh 37_resize _nh 38_resize _nh 39_resize _nh 40_resize _nh 41_resize _nh 42_resize _nh 43_resize _nh 44_resize _nh 45_resize _nh 01_resize _nh 02_resize _nh 03_resize _nh 04_resize _nh 05_resize _nh 06_resize _nh 07_resize _nh 08_resize

Tin & ảnh : Thiện Huệ

Share.
9
Web Design BangladeshWeb Design BangladeshMymensingh