Bài 1: Thực hiện bài số 4 trang 42 trong cuốn “Sổ Tay Dưỡng Sinh OHSAWA”.

Sau khi sinh xong, thực hiện bài số 4 trang 42 trong cuốn “Sổ Tay Dưỡng Sinh OHSAWA” trong 1 tuần. Sau đó thực hiện tiếp bài Xông nghệ.

Bài 2: Xông nghệ

Sử dụng sau khi thực hiện xong bài số 4 trang 42 trong cuốn “Sổ Tay Dưỡng Sinh OHSAWA”.

– Chuẩn bị

  • 300g nghệ xà cừ tươi hoặc nghệ loại tốt.
  • Một cái ghế cao khoảng 60cm, lấy giấy dán kín 4 mặt xung quanh. Khoét ở mặt ngồi một lỗ nhỏ đường kính khoảng 12cm sao cho khi ngồi lên, phần âm hộ đặt trên miệng lỗ là được. Nếu không dán kín được quanh ghế, có thể lấy giấy bìa cứng quấn thành hình cái phễu, đầu to để trên nồi, đầu nhỏ để hơi bay lên miệng ghế.
  • Một cục phèn chua to bằng ngón chân cái.
  • 1 cái mền mỏng
  • 2 khăn khô dùng để lau mồ hôi.

– Tiến hành

Giã nhuyễn nghệ, vắt lấy nước bỏ vào chén để uống, phần xác còn lại bỏ vào nồi + phèn chua, rồi nấu sôi lên. Sau khi sôi, bắt bỏ lên lò than, giữ lửa sao cho nồi sôi và bốc hơi nhẹ lên phía lỗ của ghế (lưu ý nếu lửa nhiều sẽ bị phỏng do hơi từ nồi). Nồi cách ghế khoảng 15-20cm, khi xông, không mặc quần áo, chỉ lấy mền mỏng trùm hết cơ thể, để ló đầu ra ngoài và xông trong khoảng 30-45 phút. Sau khi xông, 4 giờ sau mới được tắm.

Xông trong khoảng 49 ngày đến 60 ngày.

– Tác dụng

Làm cơ thể săn chắc, lấy lại vóc dáng như trước khi sinh.

Bài 3: Củ ngải rợm để tắm cho mẹ và xoa cho bé

– Chuẩn bị

  • Củ ngãi rợm

– Tiến hành

Dành cho mẹ: Lấy 100g Củ ngãi giã thật nhuyễn, vắt lấy nước (nếu không có nước, trộn 2,3 muỗng nước vào và vắt lấy nước) và uống. Sau đó, nấu một nồi nước sôi, sau khi sôi lấy nồi xuống bếp, bỏ xác củ ngãi vào nấu lại 1,2 phút thì tắt bếp. Lấy phần nước này, pha loãng, đủ để không bị phỏng rồi tắm. Làm như vậy 4 lần (cứ mỗi lần muốn tắm gội thì làm bài này), từ sau đó, có thể tắm nhanh nước ấm bình thường mà không cần kiêng cử.

         Dành cho bé: Mỗi ngày, lấy một củ ngãi giã nhuyễn, vắt lấy nước và xoa lên phần bụng, lưng, mông của em bé (lưu ý: không xoa lên phần da non và cuống rốn), sau khi xoa xong, 3-4 giờ sau thì tắm lại cho bé. Làm như vậy khoảng 4 lần là được.

– Tác dụng

Trẻ ăn uống không trúng thực, không lạnh bụng.

Share.
9
Web Design BangladeshWeb Design BangladeshMymensingh