Ngày mồng 3 tháng 10 năm ẤT Mùi (14/11/2015), tại phòng tư vấn của Thầy, mặc dù có khá nhiều sự việc cần quan tâm, nhưng tôi vẫn không quên  chú ý đến sắc diện của một bệnh nhân mà tôi đã cố tình “lưu trong bộ nhớ” trong khoảng thời gian hơn một năm trời, bởi lý do cứ mỗi lần hỏi thăm đôi câu khi bệnh nhân ngồi chờ đến lượt mình được Thầy tư vấn, tôi lại có cơ sở để tin rằng, vào lần gặp sau, nhất định người này sẽ hết bệnh. Đó là Ông Đoàn Công Nguyên,sn 1950, nhà ở khu phố 6, P.Phú Khương-Tp.BếnTre, bị ung thư thực quản.

Điểm đặc biệt của Ông Nguyên là trong 8 lần  lên Chùa gặp Thầy, lần nào trước khi đi, Ông cũng đều tới phòng khám ở Tp.Bến Tre xét nghiệm và lấy phiếu kết quả mang theo để trình Thầy xem.

Khi tôi nghe Ông Nguyên hứa với Thầy là sẽ sẵn lòng lên bục chia sẻ kết quả chữa bệnh của mình cho đại chúng biết vào dịp lễ Tưởng Niệm Tiên Sinh Ohsawa ngày mồng 10/3 năm tới, tôi cảm thấy rất nhẹ lòng, bởi vì hôm nay mới thật là ngày mà điều mong đợi Ông Nguyên hết bệnh, từ lâu trong tôi, đã đến điểm dừng!

Ông Đoàn Công Nguyên hoan hỉ bộc bày:

“Gia đình tôi có 3 đứa con 3 trai, và 2 đứa con gái. Trước kia tôi làm xây dựng, phụ trách kỹ thuật nhiều công trình lớn, rồi sau đó làm nghề xe , bây giờ ở nhà phụ bán tạp hóa với bà xã.

 Vào khoảng giữa năm 2014, mỗi chiều tôi thường bị sốt , ăn uống không ngon, và sụt ký, nên tôi lên Bệnh viện Đại Học Y Dược Tp.HCM để xin khám tổng quát . Nơi đây  nghi ngờ tôi bị K nên Bác sĩ đề nghị sinh thiết và kết luận tôi bị U 1/3 giữa thực quản giai đoạn đầu. Viêm phù nề sung huyết hang môn vị mức độ nhẹ.Loét hoành tá tràng. Clotest dương tính..

Khi trở về nhà tôi rất buồn rầu. Lúc đó, đứa con gái thứ 5 có lên mạng tìm tòi phương pháp để chữa bệnh cho tôi, nên biết tiếng  Thầy Thích Tuệ Hải, thần y về gạo lứt muối mè!

Nó cùng với Chú 6 (em trai của tôi làm bên dịch vụ du lịch Bến Tre), 2 người âm thầm bàn tính kế hoạch mượn xe 4 chỗ đưa tôi lên Chùa Long Hương để chữa bệnh mà không nói cho tôi biết trước, nên tôi cứ ngỡ là mình được đưa lên Sàigòn. Thật tình lúc đó tôi không tin gì lắm đối với Phương Pháp Dưỡng Sinh. Nếu tôi được nói trước, chắc là tôi sẽ không chịu đi lên Đồng Nai.

Lần đầu, tôi không đủ duyên được Thầy tư vấn,nên một tháng sau, tôi và đứa con gái trở lên Chùa sớm để xin số, thầm mong được gặp Thầy nhờ tư vấn trực tiếp,

Sau đó, tôi an tâm về nhà ăn uống đúng theo toa của Thầy hướng dẫn miệt mài luôn trong 4 tháng trời.

Ở 2 tháng đầu tiên, tôi gặp phải phản ứng dữ dội, vật vả cả người. Có khi nôn ói,ăn không nổi 2 muỗng cơm lứt.

Sau đó tình trạng dần dần được cải thiện một cách ổn thỏa hơn. Tôi bắt đầu thèm ăn đủ thứ. Có 2 lần mà tôi ghi nhớ không quên . Một lần xuống bếp thấy bà xã kho cá ngừ thơm ngon đến mức tôi muốn ăn đại một khứa rồi có ra sao cũng được. Một lần đi qua  đầu ngõ trước nhà, mỗi tối bày bán đủ loại thịt nướng  thơm phức, tôi chịu không nỗi nên ghé vào mua một ổ bánh mì nhận thịt gà nướng, nhưng cuối cùng tôi cũng đã gửi lại, tặng cho người bán,sau khi hoàn thành việc trả tiền.! Tôi đã kềm chế được sự đòi hỏi của bản thân trong cả 2 lần, bởi vì tôi suy nghĩ có  hơi buồn cười rằng, ăn ngon thì sướng rồi, nhưng nếu vì ăn mà tôi bị chết thì có ai mà chịu cho mình?!

Vượt qua được những cám giỗ quyết liệt, tầm thường và nhất thời đó, mỗi ngày tôi càng vững tin hơn trong việc ăn uống theo đúng toa để chữa lành bệnh. Sau 4 tháng Thầy cho tôi được phép “ăn ra”, nhưng tôi cũng chỉ ăn thêm ít rau cải và cháu bổ dưỡng, chứ tôi không muốn ăn gì khác hơn nữa…

Đến nay đã khoảng 15 tháng trời ăn uống theo PPDS, tôi cảm thấy sức khỏe ổn định, tươi vui và yêu đời hơn và ,nếu thật tình mà nói, thì tôi cũng không biết chính xác là mình hết bệnh  ngày nào. Trước đây tôi chưa tin gạo lứt muối mè, còn bây giờ thì tôi hứa với Thầy là sẽ sẵn sàng chia sẻ quá trình chữa bệnh của mình trong ngày Tưởng niệm Tiên sinh Ohsawa sắp tới”

Thiện Huệ

Ảnh 01_5863_resize

Ảnh 01:  Bệnh nhân Đoàn Công Nguyên (Bến Tre) ngồi trước bàn tư vấn của Thầy

Ảnh 02_resize

Ành 02:  Hình chụp kết quả nội soi sau những lần xét nghiệm

Ảnh 03_5882_resize

Ảnh 03:  Chân dung Ông Đoàn Công Nguyên,sinh năm 1950

Ảnh 04_5956_resize

Ảnh 04:  Ông Đoàn Công Nguyên chụp hình lưu niệm với các con của Ông , trước khi Cha, Con trở về Bến Tre

Share.
9
Web Design BangladeshWeb Design BangladeshMymensingh